Công việc bảo vệ tại trường học

Bảo vệ trường mầm non

Bảo vệ trường học là nhu cầu cấp thiết hiện nay với rất nhiều cơ sở giáo dục. Nếu đang có mong muốn theo đuổi công việc này và gắn bó lâu dài, tìm hiểu thông tin về công việc của nhân viên bảo vệ tại trường học là điều cần thiết cho bạn! Bên cạnh đó, tất cả những ai đang quan tâm tới vấn đề này đều có thể tham khảo để biết thêm.

Nhu cầu tuyển và tìm việc làm bảo vệ trường học hiện nay

Tại rất nhiều cơ sở giáo dục trên phạm vi cả nước hiện nay, nhu cầu tuyển bảo vệ trường học là luôn có. Do đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ trường học ra đời và hoạt động đã cung ứng một lượng lớn nhân viên bảo vệ phục vụ tại các trường học. Đặc biệt là nhu cầu tuyển nhân viên bảo vệ cho trường học tại TP.HCM và Hà Nội – 2 thành phố lớn nhất nước ta. Song song đó, thông qua dịch vụ này, một lượng lớn người muốn tìm việc bảo vệ trường học cũng có được công việc ổn định lâu dài.

"<yoastmark

Cung luôn đủ cầu, đó là điều mà các công ty bảo vệ luôn hy vọng có thể làm được để mang tới sự an toàn và an tâm cho tất cả mọi người đã và đang sinh sống, làm việc hay học tập tại các trường học.

Chức năng công việc của một nhân viên bảo vệ trường học

Là một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, bạn phải nắm được các công việc chính của mình. Đó là:

  • Bảo đảm an ninh trật tự, tài sản công, tài sản tư, ngăn ngừa kẻ gian xâm nhập vào trường.
  • Phối hợp với chính quyền địa phương tìm hiểu, theo dõi và ngăn chặn các tệ nạn xã hội, hành vi phạm pháp xảy ra trong khu vực nhà trường mà bạn bảo vệ.
  • Phối hợp với ban giám hiệu, thầy cô cũng như các đơn vị khác bảo đảm kỷ luật, kỷ cương trường lớp, ngăn chặn những hành vi sai trái.

Nhiệm vụ công việc của nhân viên bảo vệ trường học

Nhiệm vụ công việc của nhân viên bảo vệ trường học
Nhiệm vụ công việc của nhân viên bảo vệ tại trường học

Song hành với chức năng là nhiệm vụ. Vậy một nhân viên bảo vệ tại trường học có nhiệm vụ gì? Thông thường, họ có 5 nhiệm vụ chính, đó là:

  1. Trực cổng chính để theo dõi người ra – vào trường, hướng dẫn khách liên hệ công tác, nhắc nhở học sinh thực hiện nội quy về đồng phục, tác phong, v.v… trước khi vào trường.
  2. Tuần tra để theo dõi và kịp thời phát hiện những hành vi sai trái cũng như hiện tượng xâm nhập trái phép, giám sát, bảo vệ tài sản trong khu vực trường.
  3. Đánh kẻng/trống báo giờ học, giờ sinh hoạt hay giờ ra về cho cán bộ, giáo viên cũng như học sinh toàn trường được biết.
  4. Giữ chìa khóa cổng chính, các phòng học…, mở và đóng đúng giờ quy định theo lịch giảng dạy và học tập của các đơn vị trong trường cũng như toàn trường.
  5. Tham gia vào hoạt động giám sát, bảo vệ các hoạt động thi cử, hội họp, văn nghệ, v.v… ở trường.

Đảm bảo được các chức năng cũng như nhiệm vụ công việc của bảo vệ nội bộ trường học trên, bạn sẽ dễ dàng tìm việc bảo vệ trường học và đáp ứng các yêu cầu tuyển bảo vệ trường học hiện nay để gắn bó lâu dài với ngành nghề mình theo đuổi.