DIỄN TẬP CỨU HỘ THANG MÁY CỦA BẢO VỆ YUKI TẠI TÒA NHÀ BITEXCO- TP.HCM

Thang máy hiện nay là một thiết bị máy móc chuyên dụng dùng cho các công trình cao tầng có chức năng vận chuyển người và hàng hóa lên/ xuống qua các tầng theo một phương thẳng đứng nhất định. Dù là một thiết bị điện tử chuyên dụng, nhưng thang máy cũng giống như các loại máy móc khác. Chính vì vậy nó có thể gặp sự cố hay hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Sử dụng thang máy yêu cầu khách hàng cần nắm rõ nguyên lý hoạt động cũng như cách khắc phục một số sự cố đơn giản có thể xảy ra. Dưới đây Bảo vệ Yuki sẽ đưa ra hướng dẫn cứu hộ thang máy khi xảy ra sự cố giúp khách hàng an tâm khi sử dụng.

Các bước cứu hộ thang máy bằng tay khi gặp sự cố

1. Khi sự cố thang máy xảy ra, bảo vệ không nên cứu hộ một mình mà cần gọi thêm nhân viên cứu hộ để cùng làm việc này.

2. Cắt hết nguồn điện cung cấp cho thang máy, đảm bảo tất cả cửa tầng đều đóng.

3. Tiếp đó cần xác định xem cabin đang dừng tại tầng nào của thang, có thể nhận biết được cabin dừng tầng nào thông qua phòng máy của thang máy ( Hầu hết cabin đều được đánh dấu vạch trên dây cáp ở phòng máy để biểu hiện cabin đứng ở điểm nào). Khi xác định được cabin đang ở vị trí nào nhân viên cứu hộ sẽ liên lạc với người bị kẹt bên trong.

4. Nếu thang đang nằm giữa 2 tầng, lúc này nhân viên cứu hộ sẽ đưa cabin về tầng gần nhất bằng cách: Một tay nhả phanh cơ, một tay quay bánh đà động cơ cho đến khi cabin dừng đúng tầng, khi cabin đã đến tầng dừng thì nhả cần phanh cho cabin dừng lại.

5. Lấy chìa khóa cơ mở cửa tầng chuyên dụng để mở cửa tầng lẫn cửa cabin để giải thoát cho khách hàng. Hãy chắc chắn mở khi cabin đã dừng đúng cửa tầng.